Các loại ray trượt bi

Ray trượt bi có thể dùng để nấu xôi nấu cơm với số lượng vừa phải không? Bạn chỉ cần cho gạo tẻ, hoặc gạo nếp vào một chiếc hộp chuyên dụng cho lò vi sóng, cho lượng nước vừa đủ và đạy nắp lại. Trong khoảng 10 – 12 phút bạn sẽ có ngay cơm ngon nóng để thưởng thức nhé. Tất nhiên cách này chỉ phòng trường hợp chiếc nồi cơm điện đang gặp trục trặc đúng không ạ.Ray bi là một trong những thiết bị phổ biến trong nhà bếp của mỗi gia đình. Một căn bếp sang trọng và hiện đại không thể thiếu các thiết bị bếp đồng bộ như ray bi, lò nướng, bếp từ cao cấp, hút khói, máy rửa bát…Thường lò vi sóng vẫn được sử dụng với mục đích chính là hâm nóng, rã đông hay một số lò có kết hợp chức năng nướng, những tính năng chắc chắn ai cũng biết. Một số mẹo vặt với lò vi sóng dưới đây tin rằng sẽ rất hữu ích dành cho quý vị ạ.



Ray bi giảm chấn với số lượng nhiều đặc biệt với những củ tỏi quá tươi chẳng hạn, thay vì tỉ mỉ và mất thời gian, chỉ cần cho vào lò vi sống quay khoảng 10s, bạn sẽ thấy ngay sự hiệu quả của cách làm này, vỏ tỏi được bóc dễ dàng và với một khoảng thời gian ngắn không lo tỏi bên trong bị chín đâu nhé.Khi cần vắt cam chanh mà vỏ của nó quá tươi và cứng do để trong tủ lạnh, khi vắt như vậy sẽ ra rất ít nước. Có một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy cho cam chanh vào lò vi sóng và quay tầm 20 – 30 s rồi để nguội 1 phút, đảm bảo khi vắt sẽ thu được lượng nước cốt hơn hắn.
Share on Google Plus