Bản lề tủ bếp khó có thể biết được đồ dùng nhà bếp sau khi được vệ sinh đã thực sự sạch sẽ chưa. Các loại vi khuẩn khó kiểm soát ẩn chứa sâu bên trong có thể khiến đồ dùng nhanh hỏng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư hiện nay. Việc bảo vệ bản lề sức khỏe là điều cấp bách và vệ sinh đồ dùng nhà bếp đúng cách là một trong những việc làm thiết thực nhất.
Có rất nhiều người nội trợ sau khi xào nấu có thói quen dùng thìa hoặc muôi xào chà lên đáy chảo để cậy những mảng bám hoặc vết thức ăn cháy còn dính lại. Việc làm này không chỉ khiến chảo bị mất đi lớp chống dính mà còn tạo ra vết xước và tăng tính độc hại từ lớp chống dính đã bị bạn phá vỡ cấu trúc. Lời khuyên cho trường hợp này đó là sử dụng miếng bọt biển mềm cùng nước rửa bát để làm sạch chảo. Việc này giúp chảo bền hơn, sạch hơn
Có rất nhiều người nội trợ sau khi xào nấu có thói quen dùng thìa hoặc muôi xào chà lên đáy chảo để cậy những mảng bám hoặc vết thức ăn cháy còn dính lại. Việc làm này không chỉ khiến chảo bị mất đi lớp chống dính mà còn tạo ra vết xước và tăng tính độc hại từ lớp chống dính đã bị bạn phá vỡ cấu trúc. Lời khuyên cho trường hợp này đó là sử dụng miếng bọt biển mềm cùng nước rửa bát để làm sạch chảo. Việc này giúp chảo bền hơn, sạch hơn