Tìm hiểu về bản lề giảm chấn

Tìm hiểu về bản lề giảm chấn ngay sau khi vừa sử dụng xong bởi vì nguyên lý hoạt động của bếp từ là truyền nhiệt đến khu vực nồi nấu khiến nồi tự nóng lên, mặt kính bếp từ có khả năng chịu nhiệt tốt không bị nóng trong quá trình đun nấu mà nóng vì nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính. Bạn hãy đợi cho đến khi bếp nguội (15 – 20 phút) rồi vệ sinh bếp. Hiện nay một số dòng bản lề giảm chấn  hiện đại có cảnh báo nhiệt dư, người dùng tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn hoạt động. Bởi vì đây là khoảng thời gian bộ phận tản nhiệt đang hoạt động và làm cho bếp nguội hẳn. càng ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng, không những có tính thẩm mỹ cao cho gian bếp mà nó còn có những tính năng tuyệt vời. Bản lề có tính tiện dụng như vậy nhưng nếu không biết vệ sinh đúng cách thì bếp từ sẽ bị giảm tuổi thọ và không đảm bảo về chất lượng. Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn vệ sinh bếp điện từ một cách dễ dàng nhất.


Trong quá trình nấu ăn thật khó tránh khỏi việc dầu mỡ, thức ăn bám vào bề mặt bếp. Những vết bẩn này rơi vào bề mặt kính của bếp khi nhiệt độ cao sẽ bám chặt vào bề mặt bản lề inox và làm cho bếp bị bám bẩn không những làm cho bề mặt bếp cáu bẩn không những kém thẩm mĩ mà còn làm giảm hiệu suất nấu nướng của những lần sau đó. Nếu như không vệ sinh sớm, để các vết đó lâu ngày, các vết bẩn sẽ chịu tác động của nhiệt và cháy, bản lề tạo thành những vết ố trên bề mặt của bếp. Bạn không thể lau chùi những vết bẩn này bằng phương pháp thông thường mà cần phải dùng nước tẩy chuyên dụng để tránh gây xước và tổn hại đến bề mặt bản lề inox giảm chấn.
Share on Google Plus